New Mazda CX-8

 NEW 2022
MAZDA CX-8 
ที่โชว์รูม มาสด้า ชลบุรี ทุกสาขา

Highlight

1. New Mazda CX-8  หรือ รถมาสด้า CX-8 ใหม่ 2022 ถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์แบบที่นั่ง 3 แถว ระดับพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวยุคใหม่อย่างแท้จริง และได้รับการออกแบบด้วยดีไซน์ภายนอกที่ผสานแนวทางการออกแบบของรถมาสด้าเจเนอเรชั่นใหม่ Kodo : Soul of Motion และมีห้องโดยสารให้เลือกมากถึง 3 แบบ

 • ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง (7-Seat)
 • ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง Captain seat ปรับไฟฟ้า (Power captain seats (6-Seat)) พร้อมคอลโซลกลาง
 • [New Arrival] ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง Captain seat แยกอิสระ ซ้าย – ขวา (Captain seats with center walk-through (6-seat)) สามารถเดินเชื่อมกันระหว่างเบาะนั่งแถวที่สองถึงเบาะนั่งแถวที่สาม

2. รถมาสด้า CX-8 ไม่ได้มีโครงสร้างพื้นฐานมาจากรถกระบะ เช่นเดียวกับ PPV จึงทำให้การขับขี่มีความนุ่มนวลมากกว่า หรือเทียบเท่ากับรถยนต์นั่ง

 • [ข้อเสียของรถประเภท PPV] คือมีโครงสร้างพื้นฐานมาจากรถกระบะ ซึ่งโครงสร้างตัวถัง แซสซี ระบบช่วงล่าง และระดับความสูงจากพื้น กลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเด็กและผู้สูงอายุในการเข้า-ออก หรือขึ้น-ลง และเป็นเครื่องยนต์ดีเซลชนิดเดียวกันกับรถกระบะ ที่สำคัญ การโดยสารของแถวที่สามนั้นไม่สะดวกสบายเท่าที่ควร

3. เครื่องรถยนต์ในรถมาสด้า CX-8 ใหม่ ยังคงมีให้เลือกถึง 2 แบบ

 • Skyactiv-G เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 194 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 258 นิวตัน-เมตร ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยมสำหรับทั้งในเมืองและนอกเมือง
 • Skyactiv-D เครื่องยนต์สกายแอคทีฟดีเซล 2.2 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ให้การตอบสนองได้รวดเร็วและแม่นยำในทุกรอบความเร็ว

4. มาพร้อม 2 สีภายนอกใหม่ Platinum Quartz (สีบรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์) และ Polymetal Grey (สีเงิน โพลีเมทัล เกรย์ หรือที่มักเรียกกันว่า “สีเทานม”) และเพิ่มอ๊อฟชั่นล้ออัลลอยขนาด 19” และกระจังหน้าใหม่ ที่ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับมากกว่ารถในระดับเดียวกันไปอีกขั้น พร้อมเปิดมุมมองใหม่ให้กับทุกการเดินทางด้วยหลังคาซันรูฟไฟฟ้า

5. พร้อมเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีดและระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง GVG Plus เทคโนโลยีเฉพาะของมาสด้า ที่ช่วยควบคุมสมรรถนะการขับขี่ให้แม่นยำ สมดุล

6. New Mazda CX-8 มีการติดตั้งระบบช่วยป้องกันล้อหมุนฟรีขณะขับขี่ แบบ off-Road (Off-road Traction Assist) เพิ่มเติมในรุ่นที่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัติโนมัติ i-ACTIV AWD เพิ่มความมั่นใจ นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งประตูท้าย เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบแฮนด์ฟรี

7. หน้าจอ Center display แบบทัชสกรีน ขนาด 8 นิ้ว รองรับระบบ Apple CarPlay® แบบไร้สาย และระบบ Android Auto™ พร้อมช่องต่อ USB สำหรับชาร์จไฟบริเวณเบาะนั่งแถวที่สามในทุกรุ่นย่อย และยังติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย Wireless Charger ตอบสนองไลฟสไตล์การใช้งานสมาร์ทโฟนปัจจุบัน

8.  มาพร้อมระบบ i-Activsense เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยเชิงป้องกันที่ล้ำหน้าสูงสุด มอบความปลอดภัยที่เหนือกว่ารถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวในระดับเดียวกัน พร้อมระบบแสดงภาพ 360 องศาเพิ่มความมั่นใจในการถอยจอดในพื้นที่คับแคบ และยังติดตั้งระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced SCBS) และระบบช่วยหยุดรถขณะถอยหลัง (SCBS-R) ในยามคับขันเป็นอุปกรณ์มาตรฐานตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งระบบครบคุมความเร็วอัตโนมัติ MRCC แบบ Stop & Go เป็นรุ่นแรกของรถมาสด้าที่จำหน่ายในประเทศไทยอีกด้วย โดยระบบสามารถปรับความเร็วตามรถคันหน้าแบบอัตโนมัติได้จนถึงจุดหยุดนิ่ง เพิ่มความสะดวกสบายและช่วยลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับขี่ทางไกลหรือการขับขี่ในบริเวณที่มีการจราจรหนาแน่นได้ดียิ่งขึ้น

ราคาจำหน่าย New Mazda CX-8
เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร

 • 2.5 S 1,549,000 บาท

  (7-ที่นั่ง)

 • 2.5 SP 1,619,000 บาท

  (7-ที่นั่ง)

 • 2.5 SP Exclusive 1,699,000 บาท

  (6-ที่นั่ง)

เครื่องยนต์คลีนดีเซล 2.2 ลิตร 

 • XDL 1,849,000 บาท

  (7-ที่นั่ง)

 • XDL Exclusive 2,199,000 บาท

  (6-ที่นั่ง)

สีภายนอก New Mazda CX-8 2022

ลำดับรายละเอียดรหัสสีหมายเหตุ
1สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)46Vเพิ่มเงิน 17,000 บาท
2สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)46Gเพิ่มเงิน 15,000 บาท
3สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)25Dเพิ่มเงิน 10,000 บาท
4สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)41W
5สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู (Deep Crystal Blue)42W
6สีเงิน โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray)47Cสีใหม่
7สีบรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์ (Platinum Quartz)47Sสีใหม่

หมายเหตุ : ยกเลิกการจำหน่ายสีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver)

รูปแบบห้องโดยสาร New Mazda CX-8 2022

รุ่นCX-8 รุ่นใหม่
2.5 Sห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง (7-Seat)
2.5 SPห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง (7-Seat)
2.5 SP EXCLUSIVEห้องโดยสารแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง Captain seat แยกอิสระซ้าย-ขวา
(Captain seats with center walk-through (6-Seat))
XDLห้องโดยสารแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง (7-Seat)
XDL EXCLUSIVEห้องโดยสารแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง Captain seat ปรับไฟฟ้า
(Power cartain seats (6-Seat)) พร้อมคอนโซลกลาง

เปรียบเทียบสเปคสำคัญของรถ NEW MAZDA CX-8 2022 แต่ละรุ่นย่อย

รูปภายในรถ ALL-NEW MAZDA CX-8

Accessories

#แอดมินมาย สวัสดีค่ะ

ปรึกษาซื้อรถ หรือ นัดหมายดีคะ?

แชทบอกมายได้เลย ~