fbpx

รู้จัก Mazda2 มากขึ้น พร้อม ราคา-สเปค (Price & Spec)

มาสด้า 2

มาสด้า 2 เป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของมาสด้า เพราะดีไซน์ รูปลักษณ์ และลักษณะการใช้งานที่ผ่านการคิดมาอย่างลงตัว

ด้วยขนาดเพียง 4.3×1.7 เมตร สำหรับรุ่น 4 ประตู (4.0×1.7 เมตร สำหรับรุ่น 5 ประตู) ทำให้การเดินทางในเมืองสะดวกสบายและคล่องตัวมาก ไม่ว่าจะบนถนนหลักที่มีปริมาณรถหนาแน่น ซอยแคบๆที่เป็นทางลัด หรือที่จอดรถเล็กๆในห้าง มาสด้า 2 ก็สามารถแทรกเข้าไปได้หมด

( คลิ้ก -> ข้ามไปดูตารางเปรียบเทียบสเปคด้านล่าง )

มาสด้า 2 มีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดอยู่ที่ 4.7 เมตร (4.9 เมตร สำหรับรุ่น High Connect และ High Plus) ซึ่งถือว่าไม่มากจนต้องตีวงเยอะ และไม่น้อยจนกะระยะล้อหลังยาก ทำให้ผู้ขับใหม่ๆก็สามารถบังคับรถได้ดั่งใจ

ด้วยเทคโนโลยี G-Vectoring Control (ระบบควบคุมแรงจี) ทำให้การเข้าโค้งนั้นง่ายและปลอดภัย เหมาะกับผู้ขับที่ต้องใช้เส้นทางที่มีการเลี้ยวหลังทำความเร็ว และยังเหมาะกับผู้ใช้งานที่เมารถง่ายอีกด้วย

เมื่อเปรียบเทียบกับรถรุ่นที่ไม่มีระบบนี้ ผู้ขับจะรู้สึกได้ทันทีว่าการเข้าโค้งของมาสด้า 2 นั้นคม นิ่ง ไม่ไถลออกจากเลน ผู้ขับจะไม่ค่อยถูกเหวี่ยงตามการเลี้ยว ทั้งๆที่เป็นรถเล็ก

ระบบความปลอดภัยในรถมาสด้า 2 ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ผู้คนสนใจ เพราะทำให้มาสด้า 2 เป็นรถที่ขับได้ง่ายและปลอดภัยมาก

ระบบ ABSM (Advance Blind Spot Monitoring)

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ช่วยส่งสัญญาณเตือน หากตรวจพบรถในเลนด้านข้างที่กําลังแซงขึ้นมาและอยู่ในจุดที่ผู้ขับอาจมองไม่เห็น

ระบบ RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง จะส่งสัญญาณเตือน พร้อมไฟกะพริบเตือนที่กระจกมองข้าง หากตรวจพบความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุจากรถที่ขับผ่านมาด้านหลัง

ESS (Emergency Signal System)

สัญญาณไฟกะพริบเมื่อเบรกรถในภาวะฉุกเฉิน เพื่อส่งสัญญาณเตือนรถคันหลัง

นอกจากนี้ยังมี ระบบ DSC & TCS (Dynamic Stability Control & Traction Control System) ที่เป็น ระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถ & ระบบป้องการล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล จะช่วยให้การขับรถบนถนนที่ไม่เรียบ ขรุขระ ปลอดภัยเพราะระบบจะทำการสำรวจและช่วยคำนวณแรง ความเร็ว บาลานซ์ ให้เหมาะกับสภาพถนนอยู่ตลอดเวลา

การแบ่งรุ่นของมาสด้า 2 นอกจาก 4 ประตู (Sedan) 5 ประตู (Hactchback) แล้ว ยังแบ่งตามประเภทเครื่องยนต์ และออปชั่นที่ติดมากับตัวรถ

เครื่องเบนซิน 1.3

 • Standard
 • High
 • High Connect
 • High Plus

เครื่องคลีนดีเซล 1.5

 • XD
 • XD High Connect
 • XD High Plus L

มาสด้า 2 เป็นหนึ่งในรถที่ประหยัดน้ำมัน ด้วยอัตราสิ้นเปลืองเพียง 23.3 กิโลเมตร/ลิตร สำหรับเครื่องเบนซิน (26.3 กิโลเมตร/ลิตร สำหรับเครื่องคลีนดีเซล)

การทำความเร็วทั้งตอนออกตัว ไต่รอบ และตีนปลาย ทำได้ดีมาก สามารถชิงจังหวะในการเปลี่ยนเลนได้ง่าย

ด้วยการดีไซน์ที่ใช้หลักการพลศาสตร์ ช่วงล่างที่แน่น และโครงสร้างรถที่แข็งแรงมาก ทำให้รถมาสด้า 2 ไม่เหิน ไม่ส่าย นิ่ง เป็นรถที่ขับสนุก

นอกจากนี้มาสด้า 2 ยังเป็นรถที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพราะผ่านการรับรองมาตรฐานข้อบังคับมลพิษยูโร 5 (Euro Stage 5) ซึ่งการันตีว่ามีการปล่อยค่าไอเสียและเขม่าน้อยมาก

พลังงานไฟฟ้าที่ใช้ในรถยนต์ทั่วไปเป็นพลังงานหมุนวนครับ ส่วนใหญ่เกิดจากการขับเคลื่อน แต่มาสด้า 2 ได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบ i-ELOOP ที่จะนำพลังงานเมื่อ รถเบรกและลดความเร็วลง มาเป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าเพิ่มเติมครับ

และเมื่อรถจอดนิ่ง ระบบ i-STOP จะสั่งให้เครื่องยนต์หยุดการทำงานชั่วคราว เพื่อประหยัดน้ำมัน และจะทำงานต่ออัตโนมัติเมื่อรถพร้อมออกตัว (ใช้เวลาแค่ 0.35 วินาที เพื่อกลับมาทำงานต่อเท่านั้น)

ห้องโดยสารที่กว้าง แม้จะเป็นคนตัวใหญ่ก็นั่งสบาย ดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดเล็กๆมากมาย เช่น

ลายตะเข็บการเย็บที่สวยงามและแน่น ไม่ถูกเกี่ยวขาดง่ายๆ รูปทรงเบาะที่คำนึงถึงสรีระ องศาของแอร์ที่จะทำให้เย็นฉ่ำทั้งคัน สีและพื้นผิวที่จะทำให้เกิดแสงสะท้อนเข้าตาน้อยที่สุด

ตำแหน่งของสิ่งของต่างๆที่ง่ายต่อการควบคุมและใช้งานโดยที่ไม่ต้องมอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องละสายตาจากถนน

มาสด้า 2 นั้นถูกออกแบบด้วยแนวคิด “จินบะ อิไต” (Jinba Ittai) เพื่อให้ผู้ขับรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถ

ทำให้ท่านั่ง ท่าจับ ระยะห่างของพวงมาลัย แป้นคันเร่ง แป้นเบรก เกียร์ สัญญาณไฟ อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุด ผู้ขับจึงสามารถบังคับรถได้เหมือนแขนขาของตัวเอง

ราคาเต็มของรถ Mazda2 แต่ละรุ่นย่อย
(รุ่น 4 ประตู และ 5 ประตู ราคาเท่ากัน)

 • Standard 530,000 บาท

  เบนซิน / รุ่น แสตนดาร์ด

 • High 590,000 บาท

  เบนซิน / รุ่น ไฮ

 • High Connect 620,000 บาท

  เบนซิน / รุ่น ไฮ คอนเน็ค

 • High Plus 670,000 บาท

  เบนซิน / รุ่น ไฮ พลัส

 • XD 680,000 บาท

  คลีนดีเซล / รุ่น เอ็กส์ดี

 • XD High Connect 750,000 บาท

  คลีนดีเซล / รุ่น เอ็กส์ดี ไฮ คอนเน็ค

 • XD High Plus L 789,000 บาท

  คลีนดีเซล / รุ่น เอ็กส์ดี ไฮ พลัส แอล

สเปค & ออปชั่นที่แตกต่างกัน
สำหรับรุ่นย่อย Sedan 4 ประตู

สเปค & ออปชั่นที่แตกต่างกัน
สำหรับรุ่นย่อย Hatchback 5 ประตู

สรุป

มาสด้า 2 เป็นรถที่ขับสนุก ปลอดภัย เหมาะกับการเป็นรถคันแรก ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่สูง (530,000 บาท – 789,000 บาท)

อีกทั้งยังเป็นรถที่เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มขับใหม่ๆ เพราะมีตัวช่วยในการขับเยอะ เช่น ระบบแจ้งเตือนมุมอับ เซ็นเซอร์กะระยะ และกล้องมองหลัง

มาสด้า 2 มีอัตราเร่งที่ค่อนข้างเร็ว สามารถชิงจังหวะบนท้องถนนได้ง่าย วงเลี้ยวที่พอดี เหมาะกับการลัดเลาะในซอยหรือที่จอดรถ เบาะนั่งที่คำนึงถึงสรีระ ไม่ค่อยเมื่อยแม้ต้องนั่งนานๆ

สำหรับรุ่นที่ มาสด้า ชลบุรี แนะนำคือรุ่น High Connect และ High Plus เพราะด้วยราคา ออปชั่น และโปรโมชั่นที่คุ้มที่สุด เมื่อหารค่าใช้จ่ายต่อเดือนออกมาแล้ว ไม่ได้ต่างกันแบบมีนัยนะสำคัญ

#แอดมินมาย สวัสดีค่ะ

ปรึกษาซื้อรถ หรือ นัดหมายดีคะ?

แชทบอกมายได้เลย ~